ปุ๋ยผสม ปุ๋ยเบาค์เบลน (Bulk Blending) คืออะไร ดียังไง

การใช้งานปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน

ปุ๋ยเชิงผสม แบบเบาค์เบลน (Bulk Blending Fertilizer) 

ปุ๋ยเชิงผสมแบบเบาค์เบลน (Bulk Blending Fertilizer) คือปุ๋ยเคมี หรือ ปุ๋ยอินทรีย์เคมี ในรูปแบบเม็ด ที่ผลิตโดยการนำวัตถุดิบ แม่ปุ๋ยเคมี และ ฟิลเลอร์ปุ๋ย มาผสมคลุกเคล้ากันด้วยกระบวนการทางกายภาพ เพื่อให้ได้เป็นปุ๋ยสูตรต่างๆที่ตรงตามความต้องการที่แตกต่างกัน ของพืชแต่ละชนิด ในแต่ละช่วงอายุของพืช และ ในแต่ละพื้นที่การเพาะปลูกที่แตกต่างกันไป

ปุ๋ยเชิงผสมแบบเบาค์เบลน (Bulk Blending Fertilizer) จะมีเอกลักษณ์คือเป็นปุ๋ยที่มีหลายสี เนื่องจากเป็นการนำวัตถุดิบแม่ปุ๋ยหลายๆตัวมาผสมเข้าด้วยกันทางกายภาพ ไม่ได้มีการนำมาปั้นเพื่อรวมแม่ปุ๋ยแต่ละตัวให้อยู่ในเม็ดเดียว โดยมีจุดเด่นคือ

 • สามารถผสมออกมาได้หลากหลายสูตร คลอบคลุมการใช้งานในพืชทุกชนิด ทุกช่วงอายุ ทุกพื้นที่ สามารถใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องมีการผสมปุ๋ยเพิ่มเติม
 • สามารถผสมวัตถุดิบแม่ปุ๋ยได้หลากหลายชนิด ทำให้มีการปลดปล่อยธาตุอาหารได้หลายจังหวะ ทำให้พืชสามารถกินธาตุอาหารได้อย่างต่อเนื่อง
 • สามารถเติมธาตุอาหารรองเสริมได้หลากหลาย เช่น ซัลเฟอร์ (S) แคลเซียม (Ca) แมกนีเซียม (Mg) โบรอน (B) และ อื่นๆ


วัตถุดิบปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน    ปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน

 

ข้อควรระวังในการใช้งานปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน (Bulk Blending Fertilizer) คือควรเลือกจากโรงงานที่มีมาตรฐาน และ ความน่าเชื่อถือสูง มีประสบการณ์ในการผลิตที่ยาวนาน เพื่อให้มั่นใจได้ว่า จะได้รับปุ๋ย ที่มีที่มาจากแหล่งวัตถุดิบคุณภาพสูง และ มีการผลิตจากเครื่องจักรคุณภาพดี ทำให้เนื้อปุ๋ยผสมผสานกันได้อย่างสม่ำเสมอ และ สามารถนำไปใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลปุ๋ยผสมเพิ่มเติม:

หรือ ติดต่อเรา

 

จุดเด่นของปุ๋ยเชิงผสมแบบเบาค์เบลน จาก YVP GROUP

ปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน (Bulk Blending Fertilizer) จาก YVP GROUP มีจุดเด่นคือ:

 • ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO 9001:2015 จำนวน 2 โรงงาน จึงได้ผลลัพท์เป็นปุ๋ยคุณภาพดี ตรงสูตร และ มีการกระจายตัวของธาตุอาหารที่สม่ำเสมอ
 • มีสูตรปุ๋ยหลากหลาย ครอบคลุมทุกรูปแบบการใช้งาน โดยมีมากกว่า 60 สูตร ซึ่งตอบโจทย์ในพืชทุกประเภท ทุกช่วงอายุการเจริญเติบโต ในทุกภูมิภาคการเพาะปลูก
 • มีการใช้ฟิลเลอร์ที่เป็นธาตุอาหารรองเสริม ทำให้ปุ๋ยทุกสูตรของเรา มีส่วนผสมของ ซัลเฟอร์ (S) แคลเซียม (Ca) และ แมกนีเซียม (Mg) ซึ่งเป็นธาตุอาหารที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตของพืชทุกชนิด
 • มีแหล่งที่มาของธาตุอาหารไนโตรเจน (N) จาก 2 แหล่ง คือ จากปุ๋ยยูเรีย 46-0-0 และ จากปุ๋ยแอมโมเนียมซัลเฟต 21-0-0 ทำให้มีการปลดปล่อยธาตุอาหารต่อเนื่อง กินได้เร็ว และ ยังกินได้นาน เขียวทนนาน สมบูรณ์แข็งแรง
 • มีส่วนผสมของ ปุ๋ยโพแทสเซียม คุณภาพสูง ที่ผลิตจาก น้ำทะเลเดดซี ประเทศอิสราเอล
 • ผลิตจากวัตถุดิบแม่ปุ๋ยเคมี คุณภาพสูง จากทั่วทุกมุมโลก เช่น อิสราเอล มาเลเซีย จีน ไทย และ อื่นๆ ซึ่งทาง YVP GROUP เป็นผู้นำเข้าโดยตรงทั้งหมด
 • ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2529 เรามีประสบการณ์ในวงการเกษตรไทย ยาวนานกว่า 37 ปี

 

ปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน มีอะไรบ้าง

ปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน จาก YVP GROUP นั้น มีมากกว่า 60 สูตร ครอบคลุมการใช้งานในพืชทุกประเภท ในทุกช่วงอายุ และ ในทุกพื้นที่การเพาะปลูก โดยสามารถแบ่งได้เป็น 5 ประเภทหลัก ได้แก่:

 1. ปุ๋ยผสม สำหรับรองพื้นก่อนการปลูก เช่น
 2. ปุ๋ยผสม สำหรับการเร่งต้น เร่งใบ ในช่วงแรกของการปลูก เช่น
 3. ปุ๋ยผสม สำหรับการบำรุงผลผลิต เช่น
 4. ปุ๋ยผสม สำหรับการบำรุงดอก เช่น
 5. ปุ๋ยผสม สูตรพิเศษซัลเฟตแท้ 100% เช่น

 

ปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน ใช้งานอย่างไร

ปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน จาก YVP มีสูตรต่างๆที่คลอบคลุมการใช้งานในพืชทุกประเภท ทุกช่วงอายุ เช่น

การใช้งานปุ๋ยผสม แบบเบาค์เบลน

 

ปุ๋ยคอมปาวด์ กับ ปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน

ปุ๋ยคอมปาวด์ (Compound Fertilizer) หรือ ปุ๋ยแบบปั้นเม็ด คือปุ๋ยเคมีที่มีลักษณะเป็นเม็ดสีเดียว โดยมักจะมีธาตุอาหารหลายธาตุ รวมอยู่ในเม็ดปุ๋ยแต่ละเม็ด ผลิตโดยการนำแม่ปุ๋ยสูตรต่างๆที่อยู่ในรูปแบบผง มาปั้นผสมกับดินเหนียว ทำให้แม่ปุ๋ยแต่ละตัวสามารถเกาะตัวรวมกันอยู่ในเม็ดเดียวได้

 • จุดเด่นของปุ๋ยคอมปาวด์ คือ มีธาตุอาหารหลากหลายธาตุอยู่ในเม็ดเดียว จึงมีความเสี่ยงในเรื่องความสม่ำเสมอของธาตุอาหารที่ต่ำกว่าปุ๋ยผสมแบบเบาค์เบลน
 • ข้อจำกัดของปุ๋ยคอมปาวด์ คือ มีตัวเลือกของสูตรต่างๆ และ การเติมธาตุอาหารรองเสริมที่จำกัด เนื่องจากวัดถุดิบที่ใช้ จำเป็นจะต้องเป็นอัตราส่วนที่สามารถปั้นรวมกันในเม็ดเดียวได้

ปุ๋ยเบาค์เบลน และ ปุ๋ยคอมปาวด์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *