ปุ๋ยปาล์มใหญ่ ใช้สูตรไหน ลูกดก ทะลายใหญ่ ไม่ขาดคอ

ปุ๋ยปาล์ม

ปุ๋ยปาล์มน้ำมัน

ปุ๋ยปาล์มน้ำมันสูตร 15-10-30 YVP คือคำตอบของการบำรุงต้นปาล์มน้ำมันในช่วงเก็บเกี่ยวผลผลิต โดยมีอัตราส่วนธาตุอาหาร N:P:K เท่ากับ 3:2:6 ซึ่งตอบโจทย์กับการบำรุงทุกๆส่วนของต้นปาล์มน้ำมัน ทำให้ต้นปาล์มน้ำมันสมบูรณ์แข็งแรง มีความพร้อมที่จะให้ผลผลิตในปริมาณได้ตลอดทั้งปี มีส่วนช่วยในการลดอาการขาดคอของปาล์ม ทำให้ปาล์มลูกดก มีผลผลิตต่อเนื่อง ต้นไม่โทรม ส่งผลให้ต้นปาล์มน้ำมันมีผลผลิตรวมทั้งปีในปริมาณสูง คุ้มค่าแก่การลงทุน

จุดเด่นของปุ๋ยปาล์มสูตร 15-10-30 YVP คือ:

  • มีอัตราส่วนธาตุอาหาร ไนโตรเจน (N) ที่สูงถึง 15% ซึ่งมีส่วนช่วยในการบำรุงต้น บำรุงทางปาล์ม ทำให้ต้นปาล์มสมบูรณ์แข็งแรง มีความพร้อมในการสังเคราะห์แสง และ สร้างอาหารได้ตลอดทั้งปี
  • มีอัตราส่วนธาตุอาหาร ฟอสฟอรัส (P) ที่สูงถึง 10% ซึ่งมีส่วนสำคัญในการบำรุงต้นปาล์มน้ำมัน โดยอาการขาดธาตุอาหารฟอสฟอรัส (P) ในปาล์มจะแสดงออกได้ไม่ชัดเจน แต่หากขาดในระยะยาวจะส่งผลให้ลำต้นลีบ มีลักษณะเป็นเป็นรูปทรงพีระมิด ทำให้ลำต้นไม่สมบูรณ์ และ ส่งผลต่อปริมาณผลผลิตที่จะลดลงได้ในปาล์มน้ำมัน
  • มีอัตราส่วนธาตุอาหาร โพแทสเซียม (K) ที่เหมาะสมที่ 30% ซึ่งเป็นธาตุอาหารที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการบำรุงทะลายปาล์ม แต่หากใช้ในอัตราส่วนที่สูงจนเกินไป อาจส่งผลให้ปาล์มออกทะลายเป็นปริมาณมากจนเกินไปในคราวเดียว ส่งผลให้การขยายทะลายไม่สามารถทำได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังอาจทำให้ลำต้นโทรม และ ทำให้เกิดอาการขาดคอ หรือ พักคอ เป็นระยะเวลานาน ส่งผลให้ผลผลิตโดยรวมลดลง โดยอัตราส่วน โพแทสเซียม (K) ที่ 30% หรือ N:P:K ที่ 3:2:6 เป็นอัตราส่วนที่เหมาะสม และ ตอบโจทย์กับการบำรุงทุกๆส่วนของต้นปาล์มน้ำมัน ซึ่งจะส่งผลให้ต้นปาล์มน้ำมันมีผลผลิตที่ดีได้ในระยะยาว
  • มีส่วนผสมของธาตุอาหารไนโตรเจน (N) จาก 2 แหล่ง คือ จาก แม่ปุ๋ยยูเรีย 46-0-0 ซึ่งละลาย และ ปลดปล่อยได้เร็ว และจาก แม่ปุ๋ยแอมโมเนียมซัลเฟต 21-0-0 ซึ่งมีระยะเวลาการปลดปล่อยที่นานกว่า ทำให้ปุ๋ยมีการปลดปล่อยธาตุอาหารที่ต่อเนื่องมากขึ้น ได้กินธาตุอาหารเป็น 2 จังหวะ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ และ ลดการสูญเสียจากการระเหิด ระเหย ของไนโตรเจน (N)
  • มีส่วนผสมของธาตุอาหารรองเสริมถึง 3 ธาตุอาหาร ได้แก่ ซัลเฟอร์ (S) แคลเซียม (Ca) และ แมกนีเซียม (Mg) ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นธาตุอาหารที่มีความสำคัญต่อการบำรุง และ การเจริญเติบโตของต้นปาล์มน้ำมัน มีส่วนช่วยให้ปาล์มมีความสมบูรณ์ และ ช่วยปรับปรุงดินทำให้ปาล์มสามารถกินปุ๋ยได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • มีส่วนผสมของ แม่ปุ๋ยโพแทสเซียม 0-0-60 คุณภาพสูง ที่ผลิตจากแหล่งน้ำทะเลเดดซี ประเทศอิสราเอล มีความเข้มข้น และ ความบริสุทธิ์สูง มีคุณสมบัติที่ละลายน้ำ และ ปลดปล่อยธาตุอาหารได้อย่างดีเยี่ยม

ปุ๋ย 15-10-30 วายวีพี

 

ติดต่อสอบถามข้อมูลปุ๋ยปาล์มน้ำมันเพิ่มเติมได้ที่:

 

วีดีโอยืนยันประสิทธิภาพปุ๋ยปาล์มสูตร 15-10-30

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *